Chế biến món ăn từ hạt mắc ca

Vài năm trở lại đây hạt mắc ca, hạt óc chó được sử dụng một cách thường xuyên. Và trở thành món ăn hạng sang để đãi khách ngày Tết. Tuy vậy có nhiều bà nội trợ tiêu dùng không biết rằng hạt mắc ca, và cả hạt óc chó còn được sử dụng một cách thông dụng trong việc chế biến các món ăn. Hôm nay, thewelnuts.com xin được hướng dẫn với các bạn một món ăn rất ngon, dễ làm và cực kỳ nổi tiếng của hạt mắc ca, đó chính là kem chuối mắc ca.

Món ăn này vô cùng dễ làm, các nguyên liệu đều rất thông dụng. Đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị hạt mắc ca, chuối ( có thể là loại chuối đã chính hẳn ), nước cốt chanh, chà là, đá bào.

Bạn cho toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào máy xay, và xay ở tốc độ cao. Vì hạt mắc ca rất cứng nên để cho nó nhuyễn thì bạn cần phải xay hạt mắc ca trước. Rồi sau đó mới cho lần lượt các nguyên liệu khác vào. Xay khi bạn xay nhuyễn hỗn hợp trên thì cho ra cốc rồi trang trí cùng một ít siro socola. Bạn cũng có thể cho hỗn hợp này vào các khay làm kem que rồi cho vào ngăn đá. Sau đó bạn sẽ được những chiếc kem que óc chuối mắc ca thơm lừng vị chuối, bùi bùi vị mắc ca.

Ngoài ra hạt mắc ca còn được dùng để làm bánh. Có rất nhiều loại bánh ngon và nổi tiếng có thể làm từ mắc ca. Nhưng thông dụng nhất chắc phải kể đến bánh quy mắc ca. Với món ăn này bạn cần chuẩn bị bơ mềm, đường trắng, có thể sử dụng đường nâu vàng, vani, trứng gà, bột mì, socola trắng, và dĩ nhiên là cả bột nở nữa.

Bạn cần phải đánh nhuyễn và thật bông hỗn hợp bơ, đường, vani và trứng. Sau đó bạn rây các loại bột gồm bột mì, bột nở lên hỗn hợp trên. Hạt mắc ca và socola trắng bạn mang đập nhỏ thật vụn. Đừng nên xay nhuyễn. Nếu bạn xay nhuyễn mắc ca và socola trắng có thể làm mất độ ngon của bánh. Bạn trộn hỗn hợp mắc ca cùng socola trắng vào hỗn hợp còn lại. Tiếp đó bạn múc từng muỗng nhỏ vào khay nước bánh. Kích thước hơi tròn, và dẹp, theo kích cỡ của bánh bích quy, hay còn gọi là cookie. Bạn nướng trong lò ở nhiệt độ 160 có quạt trong vòng từ 13 đến 15 phút. Đến khi bánh ngả sang màu vàng, và hơi cứng là được. Nếu lò nhà bạn không có quạt, thì bạn phải để nhiệt độ ở mức 180 để bánh không bị giòn quá. Sau khi nướng xong bạn lấy khay bánh ra và để nguội. Bạn có thể ăn bánh cùng kem chuối ở trên.