Bà bầu có nên ăn quả óc chó hay không

Đây là câu hỏi khiến rất nhiều người băn khoăn và dường như bị rối trước quá nhiều thông tin mà các nhà quảng cáo đưa ra để hòng bán được sản phẩm của mình. Những thực hư về loại quả này ra sao và bà bầu có nên ăn quả óc chó hay không, hãy cùng tìm hiểu về các công dụng của quả óc chó dưới đây bạn sẽ câu trả lời có cơ sở khỏa học riêng cho mình.


ba bau co nen an qua oc cho


Nguồn gốc quả óc chó

Quả óc chó hay còn gọi là quả Bồ Đào có xuất xứ từ Trung Đông, Ấn Độ, đây là loại quả có thân cao khoảng 20m và được du nhập vào Mỹ từ khá lâu. Tại Mỹ quả óc chó mới thực sự được nhiều người trên toàn thế giới biết tới nhiều nhất do loại quả này đặc biệt phù hợp với thổ nhưỡng và khí hậu ở California của Mỹ khiến cho mùi vị của loại quả này trở nên ngon hơn cả so với nó được trồng ở Ấn Độ và hàm lượng chất dinh dưỡng cũng cao hơn.

Tại Ấn Độ, đây được coi là quả “thần” bởi hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong nó rất cao, riêng omega 3 gấp 5 lần trong cá hồi, sắt gấp 3 lần trong cua và còn nhiều vi chất quý giác khác, được trồng ở Mỹ hàm lượng các chất dinh dưỡng này còn cao hơn. Và cũng vì thế nên Mỹ chiếm tới 65% thị phần xuất khẩu quả óc chó trên toàn thế giới.

Lợi ích của quả óc chó cho bà bầu và trẻ em

Như đã nói ở trên hàm lượng và số lượng chất dinh dưỡng có trong quả óc chó cực cao nên nó rất tốt không chỉ cho bà bầu và trẻ em mà cho tất cả mọi người. Nhưng người ta thường nhấn mạnh tới hai đối tượng bà bầu và trẻ em khi nhắc tới quả óc cho do nó là bước đệm đầu tiên để cho bé có sự phát triển toàn diện và tốt hơn.

Quả óc chó giúp bà bầu giảm stress, giảm chứng mất ngủ, giảm hiện tượng táo bón, cải thiện làn da trong thai kỳ - đây là mong muốn của tất cả các bà bầu.

Quả óc chó còn giúp cho thai nhi và trẻ nhỏ có sự phát triển toàn diện hơn về não bộ giúp trẻ thông minh hơn nhờ hàm lượng omega 3 cao ở dạng thực vật nên cực kỳ dễ hấp thu và chuyển hóa.

Chỉ cần các yếu tố nêu trên chắc bạn cũng đã tự trả lời được câu hỏi bà bầu có nên ăn quả óc chó?

Để tìm hiểu thêm chi tiết và mua quả óc chó nhập khẩu trực tiếp từ những nhà sản xuất uy tín tại Mỹ hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số: 0949 787 744 hoặc 0913 920 825 để được tư vấn thêm hoặc mua hàng.