Các công dụng của quả óc chó thần kỳ bạn nên biết


Trong thời gian qua có rất nhiều thông tin về công dụng của quả óc chó như một loại “thấn” dược bổ sung vi chất và hỗ trợ điều trị tốt một số bệnh như táo bón khiến người tiêu dùng tiếp nhận quá nhiều thông tin gây ra tâm lý “loãng” không biết nên tin vào thông tin nào trong hàng ngàn hàng vạn thông tin được lan truyền trên internet.

Để quý khách hàng có cái nhìn trực quan hơn về công dụng của quả óc chó, Thewelnuts sẽ cùng bạn nói tới một số công dụng cơ bản mà quả óc chó mang tới cho sức khỏe và sự phát triển của con người. Các công dụng thần kỳ của quả óc chó bạn phải biết

cong dung cua qua oc cho

Công dụng của quả óc chó với mẹ bầu, thai nhi và trẻ em

Hàm lượng omega 3, phốt pho, vitamin E và các loại axit amin L-Arginne trong quả óc chó có tác dụng rất tích cực trong sự phát triển não bộ của thai nhi và trẻ nhỏ. Chính vì vậy chúng tôi khuyên các mẹ bầu nên sử dụng quả óc chó thường xuyên trong suốt thai kỳ của mình để hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ cũng nên bổ sung để có thể phát triển tốt hơn, thông minh hơn.

Không những vậy, trong quả óc chó có chứa nhiều loại vitamin và vi chất, đặc biệt là vitamin E sẽ giúp các mẹ không chỉ lưu thông khí huyết mà còn giúp các mẹ giải quyết các vấn đề về da thường gặp trong thai kỳ, giúp các mẹ có làn da mịn màng và căng trẻ trơn.

Quả óc chó cũng có công dụng giúp mẹ bầu thư giãn, thoải mái và giảm stress giúp cho các mẹ bớt lo lắng suy nghĩ sẽ giúp thai nhi phát triển tốt hơn. Cùng với hàm lượng chất xơ cao, nên cong dung cua qua oc cho với các vấn đề liên quan tới táo bón sẽ là điều đương nhiên. Thật vậy, nếu các mẹ chăm chỉ sử dụng quả óc chó sẽ không thấy các dấu hiệu của táo bón hành hạ như các mẹ ít hoặc không sử dụng quả óc chó vì đây là vấn đề rất thường gặp của các mẹ bầu trong thai kỳ.

Công dụng quả óc chó giúp giảm nguy cơ ung thư

Trong quả óc chó có chứa chất chống oxy hóa mạnh là Acid Ellagic có khả năng làm giảm và làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư như các axit béo omega 3 và rất nhiều chất chống oxy hóa, phytossterols. Đây là nghiên cứu của các nhà khoa học Hardman.

Cũng theo nghiên cứu đó, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chính axit béo omega 3 có trong quả óc chó có khả năng phòng trừ và giảm khả năng ung thư ở người.

Chính vì các tác dụng tuyệt vời và các vi chất chứa trong quả óc chó mà nó ngày càng được ưa chuộng. Và các nghiên cứu về công dụng của quả óc chó ngày càng được nhiều nhà khoa học công bố thêm.