Cách ăn hạt óc chó vừa ngon vừa đơn giản

Quả óc chó đã và đang ngày càng chứng tỏ được chỗ đứng trên thị trường Việt Nam nhờ những công dụng tuyệt vời nó đem lại cho sức khỏe con người mà không có bất cứ loại thực phẩm nào có thể thay thế được. Thị trường Việt Nam chỉ đang đón nhận nó trong khi ở các nước giàu và phát triển thì loại quả này đã trở nên quá thông dụng và gần như thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống mà bạn có thể chọn mua ở những nơi tiện dụng nhất như siêu thị, cửa hàng. Cũng chính vì thế mà có rất nhiều cách ăn hạt óc chó được người ta sáng tạo ra cho phù hợp và ngon miệng hơn.


cach an hat oc cho


Với hầu hết mọi người thì cách ăn hạt óc chó đơn giản nhất là bóc vỏ rồi ăn liền với hạt óc chó, còn nhân óc chó đã tách vỏ sẵn thì càng đơn giản hơn. The Welnuts sẽ hướng dẫn bạn một vài cách ăn hạt óc chó để hạt óc chó trở nên thông dụng và dễ ăn cũng như ngon hơn nhiều.

Cách ăn hạt óc chó trực tiếp thơm ngon dậy mùi

Có một cách ăn hạt óc chó rất đơn giản nhưng lại có tác dụng bất ngờ với việc gia tăng độ bùi, mùi thơm của hạt óc chó đó là trước khi tách vỏ chúng ta cho hạt óc chó vào lò nướng với nhiệt độ vừa phải trong vòng vài phút rồi mới bóc hạt óc chó và ăn. Cách này rất đơn giản nhưng sẽ khiến bạn phải bất ngờ vì khả năng khuếch tán mùi hương và vị bùi của hạt óc chó.

Còn một cách khác cũng giúp tăng đáng kể mùi vị của quả óc chó, đó chính là ăn kèm quả óc chó với một ly sữa tươi, các thành phần trong sữa tươi sẽ hòa quyện vào óc chó khiến óc chó có mùi vị thơm ngon hơn so với chỉ ăn hạt óc chó không.

Cách ăn hạt óc chó với mè

Đầu tiên bạn luộc nhân óc chó trong nước sôi già khoảng vài phút rồi vớt ra bóc lớp màng mỏng bên ngoài nhân óc chó để đỡ vị chát của vỏ rồi để ráo nước.

Trong lúc chờ hạt óc chó ráo nước bạn tiến hành rang mè trên chảo cho tới khi mè bốc ra mùi thơm là được.

Tiếp đó, chúng ta cho chút nước + đường + muối nếm vừa ăn lên chảo đun sôi rồi cho nhân óc chó đã ráo nước cùng mè vào chảo đảo đều nhanh tay cho tới khi cạn nước là hoàn thành.

Với loại óc chó rang mè mặn ngọt này bạn có thể để nguội rồi bỏ vào hũ kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần trong vòng 1 tháng để đỡ mất công ngày nào cũng làm.

Trên đây là hai cách ăn hạt óc chó cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được, chúc bạn thành công.