Cách chế biến hạt óc chó đơn giản và cực ngon

Cách chế biến hạt óc chó sao cho vừa dễ ăn và vừa giữ được chất dinh dưỡng tốt là băn khoăn của rất nhiều người, không chỉ riêng các mẹ nội trợ mà rất nhiều người khác cũng quan tâm tới điều đó. The Welnuts sẽ hướng dẫn cho bạn cách chế biến hạt óc chó cực nhanh, đơn giản lại vừa giữ được tối đa dinh dưỡng mà ai cũng thực hiện được.


cach che biet qua oc cho


Cách chế biến hạt óc chó ăn liền đơn giản nhất

Thực ra, hạt óc chó có thể ăn luôn sau khi tách vỏ, nên dùng tên gọi chế biến cho cách này là hơi “quá” tuy nhiên trên thực tế bạn vẫn cần phải sử dụng một chút công sức ngoài tách hạt ra để quả óc chó có hương vị bùi và thơm ngon hơn.

Rất đơn giản, nếu nhà bạn có lò nướng hoặc lò vi sóng thì việc này sẽ càng đơn giản hơn, bạn chỉ cần cho óc chó vào lò và nướng với nhiệt độ thấp hoặc sử dụng chế độ năng lượng thấp với lò vi sóng trong vài phút để làm nóng thì hương vị hạt óc chó sẽ đậm đà lên rất nhiều.

Nếu không có lò vi sóng hoặc lò nướng, bạn có thể cho óc chó vào chảo rang qua với nhiệt độ nóng vừa phải cũng có tác dụng tương tự làm tăng hương vị của óc chó.

Và thêm một mẹo nhỏ cho các bạn đó là sử dụng óc chó kèm với sữa tươi cũng sẽ cộng hưởng tạo hương vị thơm ngon hơn.

Cách chế biến hạt óc chó rang mè

Đây cũng là cách hay, và không quá cầu kỳ để ăn hạt óc chó. Đầu tiên bạn cho hạt óc chó đã tách vỏ vào luộc trong nước sôi già trong vòng 2-3 phút đổ ra để ráo nước rồi bóc lớp màng mỏng bên ngoài hạt ra giúp giảm vị chát của hạt.

Trong lúc đó bạn rang mè cho thơm rồi đổ ra. Tiếp đó bạn cho chút nước + đường + muối vào đun sôi rồi cho óc chó và mè vào rang cùng. Đảo đều tay cho tới khi hỗn hợp trên khô là ta đã có hạt óc chó rang mè thơm ngon ăn liền.

Bạn có thể ăn luôn hoặc chờ nguội cho vào lọ kín bỏ tủ lạnh để ăn dần. Óc chó rang mè có thể bảo quản được tới một tháng khi để trong tủ lạnh.

Thật đơn giản để có món ăn vặt thơm ngon mặn mặn, ngọt ngọt, thơm thơm từ óc chó với mè rang đúng không nào?

Vậy thì còn chờ gì nữa, hãy đến ngay The Welnuts để mua ngay hạt óc chó về chế biến theo sở thích vừa bổ sung năng lượng vừa bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình bạn. The Welnuts là nhà nhập khẩu và cung cấp các loại hạt óc chó nhập khẩu từ Mỹ uy tín trên thị trường với uy tín được khẳng định bằng sự tin tưởng của nhiều khách hàng gần xa. Chúng tôi không chỉ cung cấp cho bạn các sản phẩm tốt, thứ chúng tôi hướng tới là sức khỏe của cộng đồng.