Cách chế biến quả óc chó thành món ăn dặm cho bé mẹ không nên bỏ qua

Các công dụng của quả óc chó đang ngày càng được nhiều người biết đến và bổ sung vào nguồn thực phẩm cung cấp cho gia đình mình hằng ngày. Rất nhiều người thậm chí còn sử dụng quả óc chó làm thực đơn cho bé ăn dặm.


cach che bien qua oc cho


Quả óc chó là thực phẩm ăn dặm rất tốt cho bé nhờ hàm lượng omega 3 giúp phát triển trí não và các vi chất như sắt, canxi bổ sung cho trẻ trong thời kỳ phát triển mạnh của bé. Nhưng rất nhiều mẹ băn khoăn không biết chế biến quả óc chó sao cho dễ ăn cho bé ăn dặm. The Welnuts sẽ hướng dẫn cho các mẹ cách chế biến quả óc chó thành các món ăn dặm cực tốt và bổ dưỡng cho bé yêu mỗi ngày.

Cách chế biến quả óc chó thành sữa cho bé bổ sung dinh dưỡng

Nguyên liệu: 2 lạng óc chó, 2 lạng đậu này, 1 lạng hạnh nhân.

Sơ chế: Ngâm riêng các loại hạt trên trong nước sạch cho mềm.

Chế biến: Đầu tiên bạn cho các loại hạt trên vào xay thật nhuyễn bằng máy xay sinh tố lọc bỏ bã bằng khăn lọc sạch rồi cho vào xoong đun lửa vừa cho tới khi dung dịch sôi. Lưu ý thi thoảng đảo nhẹ cho đáy xoong không bị cháy khét. Bạn có thể cho thêm đường hoặc sữa tùy khẩu vị để sữa có vị thơm ngon và hấp dẫn bé hơn.

Dung dịch sữa óc chó này có thể bảo quản được 3-5 ngày trong tủ lạnh, nhưng mẹ nhớ sử dụng chai thủy tinh để bảo quản sữa sẽ tránh được các chất độc từ một số loại nhựa chất lượng kém tiết ra trong điều kiện lạnh.

Cách chế biến quả óc chó thành cháo ăn dặm cho bé

Cháo óc chó là món ăn nhiều dinh dưỡng cho bé khi bước vào thời kỳ ăn dặm. Bạn có thể nấu cháo quả óc chó với yến mạch và hạnh nhân cho bé ăn mỗi ngày. Các loại quả, hạt này cực nhiều chất xơ và các vi chất tốt cho sự phát triển của trẻ.

Cách chế biến quả óc chó thành cháo với hạnh nhân và yến mạch cực đơn giản. Đầu tiên bạn chỉ cần cho yến mạch vào ninh, tùy dạng của yến mạch mà có thời gian ninh khác nhau, với yến mạch nguyên hạt sẽ cần rất nhiều thời gian ninh thì hạt yến mạch mới nhuyễn, nhưng với yến mạch đã được cán qua thì bạn chỉ cần nấu sôi là yến mạch đã bắt đầu nhừ. Tiếp đó bạn cho thêm quả óc chó và hạnh nhân vào ninh cùng. Sau đó tùy độ tuổi ăn dặm của bé mà bạn chọn cách xay nhuyễn hay để nguyên hạt cho bé ăn.

Chỉ cần các cách chế biến quả óc chó đơn giản như trên bạn đã có các món ăn dặm vừa ngon vừa bổ sung dinh dưỡng tốt cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm. Chúc các bạn thành công.