Cách làm sữa óc chó đậu xanh

Bạn đã được biết đến rất nhiều các thông tin, các công thức sử dụng cũng như chế biến quả óc chó. Hôm nay, thewelnut sẽ hướng dẫn cho bạn một món ăn, chính xác là một món uống bổ dưỡng, không kém phần hấp dẫn khác, đó chính là thức uống sữa óc chó đậu xanh.

Nguyên liệu để chế biến món thức uống này vô cùng đơn giản. Nó chỉ gồm có hạt óc chó đã tách vỏ, đậu xanh và một chút đường. Với óc chó, đậu xanh và đường, bạn chia theo tỷ lệ 1: 2: 0,2. Tức là với 10 gr óc chó, bạn kết hợp cùng 20 gr đậu xanh và 0,2 gr đường. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể tăng giảm số lượng của hạt óc chó và đậu xanh. Về lượng đường cho vào, cũng tùy theo nhu cầu khẩu vị của bạn. Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể tăng thêm lượng đường nếu thích. Tuy nhiên, món uống này cho vị bùi bùi thanh ngọt, thế nên nếu bạn cho quá nhiều đường có thể làm mất hương vị của sữa óc chó đậu xanh.

Trước tiên, bạn cần ngâm hạt óc chó trong vòng từ 4 đến 8 tiếng đồng hồ cùng với một chút nước đun sôi để nguội. Cần lưu ý là nước không nên cho quá nhiều, chỉ cần xấp mặt hạt óc chó là được. Sau khi hạt óc chó đã ngậm đủ nước sẽ mềm ra và bạn có thể lọt vỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài một cách dễ dàng.

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện đó chính là ngâm đậu xanh. Tương tự với việc ngâm đậu xanh làm xôi, bạn cần phải ngâm hạt đậu xanh qua đêm, ít nhất phải là 19 giờ. Bạn nên chọn những hạt đậu xanh chắc, không bị hư thối. Những hạt nào nổi lên mặt nước là những hạt bị hỏng, bạn cần phải loại bỏ.

Sau khi đã sơ chế xong hạt óc chó và đậu xanh, bạn cho chúng vào máy say sinh tố và xay nhuyễn. Đổ thêm lượng nước vừa đủ, khoảng chừng 1 lít nước. Say đến khi hỗn hợp không còn các hạt to nữa thì thôi. Tiếp theo bạn sử dụng một túi vải trắng để lọc bỏ phần bã óc chó và đậu xanh. Bạn tiếp tục xay phần bã này với nước sẽ lọc thêm được một phần nước hỗn hợp tinh khiết.

Bước cuối cùng bạn cho hỗn hợp dung dịch óc chó và đậu xanh vào nồi đun nóng. Bạn để mức lửa nhỏ và khuấy thật đều tay. Đến khi sữa sôi và hơi sủi bọt thì bạn cho đường vào. Gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn. Thế nên bạn chỉ nên cho ít đường thôi, nếu thiếu có thể bố sung thêm. Nếu cho quá nhiều bạn sẽ không thể sửa chữa lại được nữa.

Bạn cần mua quả óc chó thì vào đây: http://thewelnuts.com/products/oc-cho-my-nguyen-vo-500gr