Cách sử dụng quả óc chó không phải ai cũng biết

Quả óc chó đã không còn xa lạ với người Việt và loại quả này cũng đã được trồng ở một số vùng tại miền núi Bắc bộ do các tác dụng “thần kỳ” của nó mà không loại quả hay thực phẩm nào có được hàm lượng cao và phong phú đến vậy. Nhưng sử dụng quả óc chó là một chuyện, sử dụng quả óc chó đúng cách để hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng và có tác dụng với cơ thể mỗi chúng ta lại là điều khác. Thấu hiểu được điều đó, các chuyên gia của The Welnuts đã tìm hiểu, nghiên cứu từ các chuyên gia trên thế giới các cách sử dụng quả óc chó phù hợp và hiệu quả nhất cho người sử dụng và chia sẻ để các bạn cùng biết.


cach an oc cho dung cach


Thời gian cho một đợt sử dụng quả óc chó để đạt được một số hiệu quả nhất định cho sự phát triển hoặc hỗ trợ điều trị một số bệnh cũng như có tác dụng phòng ngừa các bệnh về tim mạch, về vi chất,… là khác nhau, tuy nhiên, trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu cho các bạn cách sử dụng quả óc chó thông dụng và cơ bản nhất.

Một đợt sử dụng quả óc chó thường kéo dài khoảng 12 tuần tức khoảng 3 tháng hoặc bạn có thể quy ra là 100 ngày chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn đầu: sử dụng 2 quả/ngày: đây là giai đoạn giúp cơ thể làm quen với quả óc chó và các chất dinh dưỡng trong quả óc chó đồng thời nó như một sự báo hiệu với các bộ phận, cơ quan của cơ thể để xử lý và hấp thụ chất dinh dưỡng từ loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cực cao và phong phú này.

Giai đoạn sau: sử dụng 6 quả/ngày trong các ngày còn lại trong đợt sử dụng này. Sau giai đoạn đầu cơ thể đã được làm quen với quả óc chó và các chất dinh dưỡng trong quả óc chó thì bạn tăng liều lượng nên để bổ sung các chất thiếu hụt trong cơ thể.

Sau giai đoạn kéo dài 100 ngày này bạn có thể sử dụng thường xuyên với khoảng 2-3 quả/ngày để bổ sung vi chất hằng ngày như các loại thuốc và các chất bổ trợ khác mà ta thường sử dụng. Nhưng so với sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng và các chất bổ trợ khác thì sử dụng quả óc chó là lựa chọn không tồi có nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho sức khỏe, không gây ảnh hưởng tới bất kỳ bộ phận nào khác của cơ thể bởi nguồn gốc tự nhiên và hữu cơ của nó.

Ngoài ra, cách sử dụng quả óc chó ăn kèm với sữa tươi cũng sẽ làm tăng thêm hương vị đậm đà thơm ngon của quả óc chó hoặc muốn quả óc chó dậy mùi hơn bạn cũng có thể dùng lò nướng nướng qua quả óc chó ở nhiệt độ thấp trong một vài phút rồi sử dụng.