Cách tách vỏ quả óc chó

Quả óc chó là một món ăn vặt có nhiều chất dinh dưỡng. Nó còn có thể được chế biến cùng với các món ăn chính thơm ngon, bổ dưỡng. Lợi ích và công thức nấu ăn của óc chó thì chúng tôi đã nhắc đến nhiều trước kia. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bóc tách hạt óc chó một cách nhanh gọn nhất có thể.

Bó hạt óc chó bằng kìm kẹp chuyên dụng

Trên thị trường hiện nay có bán một loại kìm kẹp chuyên dụng dành cho việc bóc tách các loại hạt. Giá thành của loại kìm kẹp này không cao. Bạn có thể tìm thấy nó trong bất cứ siêu thị nào, thậm chí có thể là ở các cửa hàng tạp hóa trong chợ cũng có bán. Nhưng nếu bạn đang cần bóc vỏ hạt óc chó gấp mà lại không có kìm kẹp chuyên dụng, bạn có thể sử dụng loại kìm cạp dành cho hải sản. Hoặc đơn giản hơn, có thể sử dụng chiếc kéo trong gia đình bạn. Một chiếc kéo làm bếp đều có phần kẹp rất nhỏ ở chỗ tay cầm. Bạn có thẻ cho hạt óc chó vào giữa hai tay cầm kéo và bóp thật mạnh. Bạn sẽ thấy phần nhân óc chó lộ ra bên ngoài ngay lập tức.
Sử dụng các vật nhọn như dao, tuốc nơ vít… để tách hạt óc chó

Nếu như bạn không có kìm kẹp chuyên dụng, không có kẹp hải sản, thậm chí là không có kéo, bạn có thêt sử dụng bất cứ vật nhọn nào trong tầm mắt của bạn. Bạn chỉ cần đặt phần đầu nhọn và sắc vào đầu cuống của quả óc chó. Tiếp theo đó, bạn chỉ cần sử dụng một chút lực là hạt óc chó cũng được tách ra ngay lập tức. tuy nhiên cách làm này còn khá nguy hiểm. Bạn sẽ có nguy cơ bị đứt tay bất cứ lúc nào.

Sử dụng chày để tách vỏ quả óc chó

Chày là vật dụng hầu hết đều có trong mọi gia đình Việt. Phương pháp dùng chày để tách hạt quả óc chó, và các loại hạt cứng đầu khác được rất nhiều người tiêu dùng cùng lựa chọn. Bạn không cần phải mua thêm bất cứ thiết bị hay nguyên liệu nào nữa.

Bạn chỉ cần sử dụng chày để đập vỡ vỏ óc chó là xong. Vỏ phần thân óc chó cực kỳ dày và khó bóc tách. Tuy nhiên cái gì cũng có mẹo của nó. Quả óc chó có 2 phần đầu, một phần đầu nhọn và to. Một phần đầu còn lại nhỏ hơn và có nhiều đường gân xuất hiện trên vỏ. Sau khi xác định đầu là đầu to xong, bạn dùng chày gõ nhẹ vào đầu này. Khi đó, vỏ quả óc chó sẽ vỡ ra. Và bạn sẽ có phần nhân óc chó nguyên vẹn.