Công dụng của hạt óc chó

Công dụng của hạt óc chó với thai nhi và trẻ em

Không phải ngẫu nhiên mà công dụng của hạt óc chó là loại hạt được rất nhiều chị em phụ nữ tin tưởng sử dụng trong suốt thai kỳ và còn tiếp tục sử dụng cho bản thân và em bé sau khi sinh. Lý do chính là trong hạt óc chó có hàm lượng omega 3 cực lớn, lớn gấp 5 lần ở cá hồi, loại cá được cho là có nhiều chất dinh dưỡng và thường dùng cho ăn dặm của bé. Omega 3 có tác dụng rất tốt trong việc kích thích phát triển não bộ ở cả thai nhi và trẻ nhỏ.


cong dung cua hat oc cho


Ngoài ra, hạt óc chó còn chứa rất nhiều chất xơ không chỉ giúp phụ nữ mang thai mà còn giúp những người có tiền sử táo bón mãn tính giảm và hoàn toàn thoát khỏi căn bệnh gây khó chịu rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta.

Trong hạt óc chó còn có lượng canxi khá cao, nên nếu bổ sung thường xuyên cho bé sẽ không chỉ giúp bé phát triển não bộ tốt mà còn giúp bé cao lớn và khỏe mạnh hơn mà không cần phải bổ sung thêm canxi trong các loại thuốc dinh dưỡng khác bác sĩ thường kê cho trẻ sơ sinh là nhóm đối tượng có nguy cơ thiếu canxi cao. Canxi trong quả óc chó là canxi ở dạng thực vật trong tự nhiên nên sẽ nâng cao khả năng hấp thụ canxi cho bé hơn, đồng thời bạn cũng nên bổ sung thêm một số thực phẩm chứa vitamin D để giúp hấp thụ caxi tốt hơn nữa cho bé.

Công dụng của hạt óc chó với làm đẹp

Trong hạt óc chó có hàm lượng vitamin E cao nên nếu kiên trì và bổ suung thường xuyên hạt óc chó sẽ giúp cho chị em phụ nữ có làn da mịn màng và căng hơn. Vì vậy mà công dụng của hạt óc chó cũng rất được các chị em ưu ái sử dụng làm thực phẩm làm đẹp hoàn toàn hữu cơ và dễ hấp thụ cho cơ thể.

Công dụng của hạt óc chó với người bị táo bón lâu năm

Trong hạt óc chó có hàm lượng chất xơ rất cao nên có tác động cực tốt cho nhu động ruột hoạt động trơn tru hơn và giúp những người bị táo bón lâu năm có thể thuyên giảm nhanh chóng nếu sử dugnj hạt óc chó thường xuyên để bổ sung chất xơ.

Cũng chính tác dụng giúp giảm bệnh táo bón cho người bệnh mà hạt óc chó còn được biết thêm đến với công dụng trong hỗ trợ và điều trị cho người bị trĩ. Sẽ rất tốt nếu những người bị trĩ bổ sung thường xuyên để không tiếp tục bị tái lại bệnh trĩ nhiều lần.