Công dụng của quả óc chó với bà bầu.

Quả óc chó hay còn gọi là quả bồ đào đã không còn là thứ quả xa lạ với mỗi chúng ta và thậm chí nó còn được trồng tại một số vùng ở miền núi phía Bắc. Công dụng của quả óc chó với bà bầu luôn được nhắc tới nhiều nhất bởi không thể phủ nhận các chất dinh dưỡng thiết yếu bà bầu nào cũng cần bổ sung trong thai kỳ đều chứa trong loại quả này.


cong dung hat oc cho voi ba bau


Đây đúng là loại quả “thần” rất tốt cho sức khỏe của bà bầu và cho sự phát triển của thai nhi. Chính vì thế ngày càng có nhiều mẹ bầu coi đây là thực phẩm không thể thiếu trong suốt thời kỳ mang thai của mình.

Công dụng của quả óc chó với bà bầu: Giảm stress

Rất nhiều bà bầu bị stress trong khi mang bầu, đây là hiện tượng phổ biến thường xảy ra trong thai kỳ vì thời kỳ mang bầu dẫn tới sự thay đổi của rất nhiều trong cơ thể người phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ mang thai lần đầu. Đặc biệt sức khỏe của thai nhi cùng áp lực cuộc sống thường đè nặng lên tâm trí của mẹ bầu khiến mẹ bầu là đối tượng rất dễ bị stress, nếu không có biện pháp điều trị kịp thời vừa ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ, vừa gây ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của bé.

Trong quả óc chó có tiết ra một số chất giúp mẹ bầu trở lại trang thái cân bằng về mặt cảm xúc khiến giảm hẳn hiện tượng stress trong khi mang thai của bà mẹ.

Công dụng của quả óc chó với bà bầu: Giúp cải thiện giấc ngủ

Càng về cuối thai kỳ các bà bầu càng có xu hướng mất ngủ nhiều hơn do thai nhi lớn chèn lên các bộ phận khác trên cơ thể đặc biệt là hông và xương sống khiến mẹ bầu rất khó chịu khi nằm, thêm vào đó để chuẩn bị cho đứa trẻ ra đời thường rất vất vả. Điều này dẫn đến hiện tượng mất ngủ kéo dài của bà bầu ảnh hưởng xấu tới xức khỏe và thai nhi.

Khi mẹ bầu căng thẳng, cơ thể se không tiết ra lượng hormone Melatonin đủ để thông báo với não bộ rằng cơ thể mệt mỏi và muống được nghỉ ngơi bằng một giấc ngủ. Nhưng đừng lo, trong quả óc chó người ta tìm thấy rất nhiều chất này, chính vì thế khi ăn quả óc chó thường xuyên không chỉ bà bầu mà những người bị mất ngủ kinh niên cũng dễ dàng tìm tới giấc ngủ hơn.

Công dụng của quả óc chó với bà bầu: Giúp cải thiện làn da

Trong quả óc chó còn chứa rất nhiều loại vitamin và vi chất đặc biệt là vitamin E nhân tố quan trọng giúp không chỉ bà bầu mà tất cả phụ nữ có làn da căng mịn và sáng hơn. Nhiều bà bầu thường bị sạm da, bị mụn, nếu bổ sung thêm quả óc chó vào thực phẩm sẽ cải thiện đáng kể các tình trạng này của làn da khiến mẹ bầu tự tin vui vẻ hơn.