Hạt óc chó Mỹ chính hãng tốt cho sức khỏe

Có thể nói rằng Mỹ không phải là quê hương của hạt óc chó nhưng là nơi khiến cho quả óc chó được cả thế giới biết đến và ưa chuộng. Các con số thống kê trên thị trường hạt óc chó Mỹ chiếm tới khoảng 65% thị trường quả óc chó trên toàn thế giới.

Tại sao hạt óc chó Mỹ lại được ưa chuộng đến vậy?

Do đặc điểm về thổ nhưỡng và khí hậu tại Canifornia Walnuts – Mỹ cực kỳ phù hợp cho sự phát triển và sinh trưởng của cây óc chó, các cây óc chó được trồng ở đây thường rất cao, tán rộng và rất tươi tốt nên chất lượng của hạt óc chó và hàm lượng dinh dưỡng có trong hạt óc chó Mỹ cực cao. Và hạt óc chó tại đây cũng có mùi vị bùi, thơm đậm đặc hơn hạt óc chó tại các nơi khác rấ nhiều. Đó chính là các lý do khiến hạt óc chó Mỹ được cả thế giới ưa chuộng và tin dùng.


hat oc cho my chat luong gia canh tranh

Việt Nam cũng không phải là thị trường ngoại lệ, tại Việt Nam người tiêu dùng sành sỏi cũng thường lựa chọn hạt óc chó Mỹ để sử dụng, nên giờ đây rất dễ dàng để có thể mua được hạt óc chó Mỹ tại Việt Nam.

Sử dụng hạt óc chó Mỹ như thế nào là ngon nhất?

Chúng ta có thể ăn nhân hạt óc chó Mỹ trực tiếp ngay sau khi bóc ra hoặc sử dụng để chế biến cùng với các loại thực phẩm khác nhau như làm bánh, trộn vớ sô cô la,…

Nhưng muốn tăng độ thơm và vị bùi đậm đà của quả óc chó Mỹ thì chúng ta chỉ cần thực hiện thêm một bước khá đơn giản đó là trước khi bóc vỏ của hạt óc chó Mỹ ta cho hạt óc chó vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ vừa phải trong 3 đến 5 phút rồi bỏ ra bóc vỏ như bình thường rồi sử dụng hạt óc chó. Chúng ta sẽ thấy mùi thơm và vị ngậy, bùi của hạt óc chó được tăng lên và hoàn toàn có thể sử dụng hạt óc chó nấu cùng các món ăn khác như vẫn làm.

Với thêm một lưu ý nhỏ nữa là nếu bạn sử dụng hạt óc chó ăn cùng với sữa tươi sẽ tạo cảm giác hợp vị và ngon hơn là ăn cùng với các thực phẩm khác rất nhiều.

Còn một mẹo nhỏ nếu bạn muốn bóc được hạt óc chó Mỹ nguyên vẹn để trang trí hoặc mời khách đó là hãy hấp hạt óc chó ở nhiệt độ cao khoảng 5 phút rồi cho vào nước lạnh (nước có thể bỏ thêm vài viên đá) trong khoảng 3 phút rồi vớt quả óc chó ra và tách hạt bình thường ta sẽ tách được quả óc chó đẹp và nguyên vẹn. Do vỏ hạt óc chó Mỹ rất cứng nên khi ta sử dụng nhiệt độ cao rồi lại cho vào nhiệt độ thấp thì vỏ hạt tự nhiên sẽ giòn khiến việc tách vỏ vừa đơn giản, vừa dễ dàng lại vừa tách được nguyên vẹn hạt óc chó.