Nhân óc chó và những điều bạn có thể chưa biết

Quả óc chó hay còn gọi là quả hồ đào có nguồn gốc từ Trung Đông Ấn Độ nhưng khi quả này du nhập vào California Mỹ người ta đã phát hiện ra rằng đây mới là nơi phù hợp cho sự phát triển của cây óc chó. Cũng chính vì thế mà nhân óc chó ở Mỹ là thơm ngon và đậm đà nhất trên thế giới và thị phần của nhân óc chó của mỹ chiếm tới 65% trên khắp cả thế giới.

Nhân óc chó và những điều có thể bạn chưa biết

Óc chó là thứ quả được coi là “siêu thực phẩm” được rất nhiều người biết đến và sử dụng làm thực phẩm hằng ngày. Vậy đâu là ý do khiến cho nhân óc chó trở thành một thứ thực phẩm được rất nhiều người trên toàn thế giới ưa chuộng? Hãy cùng vén bước màn bí mật về loại quả vô cùng đặc biệt này.

Thành phần trong nhân óc chó

Thành phần chính trong nhân của óc chó chính là lipid, chiếm tới gần 50% và chất dẫn xuất khoảng 26,5%, còn lại là một số thành phần như: nước (17,59%), protid (11,5%), hai thành phần chiếm ít hơn là 1,3% cellulose và tro 1,6%.

Trong nhân hạt óc chó cũng có chứa dầu, nhưng dầu này rất nhanh khô và nó chính là glycerid của acid linoleic và linolenic. Hạch óc chó cũng chứa nhiều hydroxy-5-tryptamin và giàu các chất khác như đồng, kẽm, kali, magie, phốt pho, sắt, canxi và các loại vitamin A, B, C, P, E. Dầu lấy từ hạt óc chó có mùi thơm rất đặc biệt nhưng lại cực kỳ dễ bị hôi do oxy hóa với môi trường.

Công dụng của nhân óc chó

Từ các thành phần trên ta có thể thấy quả óc chó thực sự có rất nhiều chất có lợi cho cơ thể con người. Một số tác dụng phổ biến như khả năng làm căng mịn và sáng da, khả năng giảm stress, khả năng chống mất ngủ, khả năng giảm bị chuột rút, khả năng tăng sản xuất máu và bổ sung canxi cho cơ thể con người.

Các công dụng đặc biệt khác của nhân óc chó

Trên thế giới có rất nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu về nhân óc chó và công dụng của nó và có một số nghiên cứu được công bố công khai trên bào giới như thông tin đăng tải trên tạp chí tim mạch uy tín của Mỹ đã chỉ ra rằng quả óc chó có rất nhiều chất béo có ích giảm sự tấn công mạnh mẽ lên quá trình oxy hóa thành mạch máu khi cơ thể thu nạp quá nhiều chất béo không tốt trực tiếp dẫn tới giảm nguy cơ của bệnh tim mạch và đột quỵ.

Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra các tác dụng của quả óc chó lên những người đàn ông có lượng tinh trùng ít được cải thiện rõ rệt.

Chính bởi những tác dụng đã được nghiên cứu và công bố chính thức với nhiều công dụng hiện còn chưa được công bố mà nhân óc chó ngày càng được thị trường thế giới ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hơn.