Óc chó Hartley và những khác biệt

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại óc chó từ nội địa đến nhập khẩu từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nhưng xét về mùi vị thơm ngon thì không loại óc chó nào có thể sánh được với óc chó tại Mỹ do khí hậu và đất đai nơi đây cực kỳ phù hợp cho sự phát triển của óc chó, còn phù hợp hơn quê hương của nó là ở Trung Đông Ấn Độ. Đó cũng chính là lý do mà Mỹ là nước chiếm tới 65% thị phần óc chó trên toàn thế giới.


qua oc cho hartley


Trong hơn 20 loại óc chó được trồng và khai thác tại Mỹ để xuất khẩu thì óc chó Hartley là loại óc chó thượng hạng nhất cả về mùi lẫn vị. Chính vì thế mà loại óc chó hảo hạng Hartley luôn được ưa chuộng và săn đón nhiều nhất trên thế giới. Cùng The Welnuts tìm hiểu thêm về loại óc chó thượng hạng này nhé.

Sự xuất hiện lần đầu của óc chó Hartley trên thị trường Mỹ

Quả óc chó Hartley được đem đến trưng bày tại hội chợ thế giới tổ chức tại San Francisco vào năm 1915 và giành được giải băng xanh cho dòng thực phẩm có chất lượng tốt. Hiện nay, loại óc chó cổ điển này được coi là tiêu chuẩn cho sản phẩm óc chó trên thị trường.

Hình thức của óc chó Hartley

Loại óc chó Hartley có đặc điểm là vỏ mỏng, lượng nhân nhiều, dễ dàng bóc vỏ và được bầu chọn là loại óc chó tốt nhất cho loại óc chó nguyên vỏ. Và có một điều đặc biệt để phân biệt quả óc chó Hartley với các loại quả óc chó khác đó là đây là loại óc chó duy nhất có thể đứng được theo chiều dọc do một đầu của nó khá phẳng.

Mùi vị của óc chó Hartley

Về mùi vị, óc chó Hartley có vị thơm ngon vượt trội so với các loại óc chó khác ở Mỹ, có thể nói đây là dòng óc chó cao cấp nhất trong các loại óc chó cao cấp tại Mỹ được nhiều người ưa chuộng trên thế giới. Ngoài ra giống óc chó này cũng khó khó chăm sóc và dễ bị sâu mục khi thiếu nước nên giá thành của nó trên thị trường cũng thường cao hơn các loại óc chó khác.

Chính vì mùi vị thơm ngon đặc trưng của óc chó Hartley đã tạo sự khác biệt của giống óc chó này so với các giống óc chó khác trên cùng lãnh thổ Mỹ.

Thành phần dinh dưỡng của óc chó Hartley

Các thành phần dinh dưỡng trong óc chó Hartley cũng như các loại óc chó khác rất giàu chất dinh dưỡng như: omega 3, protein, chất xơ, phốt pho, kali, magie, caici, sắt, vitamin C, vitamin E, A-tocopherol có khả năng chống oxi hóa cực tốt.