Quả óc chó ăn như thế nào

Trước những tác dụng tuyệt vời của quả óc chó nên rất nhiều người đã lựa chọn quả óc chó trở thành thực phẩm không thể thiếu cho cuộc sống hằng ngày đặc biệt là những gia đình có trẻ em và phụ nữ mang thai. Bởi quả óc chó mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ em và phụ nữ mang thai, giúp kích thích các bé phát triển não bộ tốt đồng thời cung cấp đầy đủ vi chất cho quá trình phát triển của trẻ.

Nhưng rất nhiều người trong số đó không biết được quả óc chó ăn như thế nào là đúng cách và tốt nhất. Thewelnuts sẽ hướng dẫn cho các bạn cách ăn quả óc chó mà không phải ai cũng biết.

Cách ăn quả óc chó như thế nào?

Để ăn quả óc chó vừa thơm vừa bùi bạn chỉ cần một bí quyết rất đơn giản đó là trước khi ăn cho nguyên cả quả óc chó chưa bóc vỏ vào lò nướng nướng qua ở nhiệt độ thấp một lúc rồi lấy kìm bóc ra ăn thì quả óc chó sẽ thơm, bùi và ngon hơn rất nhiều. Vì khi nhân quả óc chó được làm nóng kín bên trong phần vỏ cứng sẽ kích thích hương vị thơm ngon, bùi đặc trưng của quả óc chó lên so với bình thường.

Ngoài ra, chúng ta có thể ăn quả óc chó theo rất nhiều cách khác như dùng quả óc chó làm bánh, làm nhân bánh, ép lấy dầu óc chó, ăn quả óc chó cùng với sữa tươi cũng là lựa chọn không tồi.

Cách bóc quả óc chó đơn giản

Quả óc chó có phần vỏ rất cứng nên nếu không dùng kìm sẽ rất khó bóc, nhưng cũng có những cách khác để bóc quả óc chó. Cách đơn giản nhất để bóc quả óc chó chính là dùng tới chiếc tuốc nơ vít, bạn chỉ cần lấy tuốc nơ vít xoay hơi mạnh tay vào vị trí lõm nhất của quả óc chó khoảng một vòng là vỏ của quả óc chó sẽ tự động vỡ ra mà không cần bất cứ thao tác nào khác.

Nếu muốn bóc được hạt óc chó nguyên vẹn từ quả óc chó thì hơi phức tạp hơn một chút, bạn cần cho quả óc chó vào nồi hoặc dụng cụ hấp, hấp với lửa to trong khoảng bốn đến năm phút, rồi lấy nhanh quả óc chó ra cho vào ngâm trong nước lạnh 3 phút (nước lạnh có thể cho thêm vài viên đá) sau đó lại vớt quả óc chó ra và đập vỡ từng hạt. Sự thay đổi đột ngột nhiệt độ sẽ khiến lớp vỏ cứng của quả óc chó giòn hơn và dễ vỡ nên ta chỉ cần đập nhẹ là có thể lấy được nhân nguyên lành của quả óc chó.

Nếu cần tư vấn hoặc thắc mắc bất cứ điều gì về cách ăn quả óc chó như thế nào thì đừng ngại, hãy nhấc ngay điện thoại và gọi cho chúng tôi theo hotline: 0949.787.744 hoặc 0913.920.825 để được hỗ trợ nhiều hơn.