Quả óc chó Mỹ là tốt nhất thế giới

Quả óc chó Mỹ đã và đang rất nổi tiếng tại thị trường Việt Nam và được nhiều người tin dùng, lựa chọn đặc biệt là các bà mẹ mang bầu và các gia đình có trẻ nhỏ.


Quả óc chó Mỹ thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng nhất trên thế giới

Lý do loại quả này lại được nhiều người ưa chuộng tới vậy là vì đây là loại quả có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng vừa có tác dụng tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi và trẻ nhỏ, không những thế nó còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe khác mà bất cứ ai cũng nên dùng. 

Quả óc chó Mỹ

Đây cũng chính là lý do khiến cho quả óc chó Mỹ còn được phong là quả “thần” ở rất nhiều nơi trên thế giới. Hãy cùng Thewelnuts tìm hiểu thêm về nguồn gốc và thành phần của quả óc chó Mỹ để biết được những tác dụng tuyệt vời của nó tác động lên cơ thể con người.

Nguồn gốc và xuất xứ của quả óc chó Mỹ

Quả óc chó được gọi dưới cái tên khoa học là Ficus Hirta Vahl hoặc Juglans Regial (hay còn gọi là quả hồ đào). Cây óc chó là loại cây sống lâu năm, nhiều cây có chiều cao tới 20m. Cây óc chó được cho là có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng loại cây này cực kỳ phù hợp với đất và hệ sinh thái tại Cailfornia Walnuts của nước Mỹ, nên đã du nhập và được trồng rất nhiều tại đây và cung cấp cho cả thế giới. Trên thế giới, thị phần quả óc chó từ Mỹ chiếm tới 65% và vì sự phù hợp của đất trồng nên quả óc chó Mỹ thường được thị trường rất ưa chuộng.

Thành phần dinh dưỡng trong quả óc chó và một số so sánh

Omega-3: Trong quả óc chó có chứa 4.5 đến khoảng 7.7g, hàm lượng này được cho là nhiều hơn hàm lượng trong cá hồi tới 5 lần.
Phốt pho: 309 đến 380g hàm lượng cao gấp 2 lần trong ngô.
Sắt: 2.1-7.5g: gấp 2 lần sắt trong cua biển.
Magnesium: 132-137g: lớn hơn nhu cầu của người bình thường hằng ngày 3 lần.

Ngoài ra trong quả óc chó còn có hàm lượng một số vi chất khác rất cao như: chất xơ, protein, kali, canxi, vitamin C, một số chất chống oxy hóa khác.

Với thành phần các chất dinh dưỡng như trên thì cũng không ngoa khi gọi quả óc chó là quả “thần” bởi hàm lượng dinh dưỡng quá cao và đa dạng của nó. Thế nên các cha mẹ thường lựa chọn quả óc chó cho con mình và cho các mẹ trong thai kỳ để các em bé có sự phát triển toàn diện và tốt nhất. Rất nhiều bậc cha mẹ tìm mua quả óc chó Mỹ dù giá quả óc chó Mỹ rất cao để sử dụng hằng ngày cho cả gia đình.