quả óc chó và người bị huyết áp tim mạch

Quả óc chó có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của mỗi chúng ta. Đặc biệt là những người có tiền sự bị bệnh huyết áp cao hay mắc các bệnh về tim mạch.

Tác dụng của quả óc chó đối với các bệnh nhân có tiền sử bệnh huyết áp cao

Huyết áp cao là một căn bệnh nguy hiểm bởi nó gây ra nhiều bệnh khác như máu nhiễm mỡ, tiểu đường, tim mạch,… Và huyết áp cao là bệnh không chữa được mà phải sống chung với nó, uống thuốc và kết hợp với các chế độ ăn uống hợp lý.


quả óc chó


Theo các nghiên cứu gần đây của các trường đại học y khoa nổi tiếng trên thế giới, quả óc chó là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho những người bị bệnh huyết áp cao. Sử dụng quả óc chó hàng ngày, đều đặn sẽ giúp làm giảm huyết áp xuống mức bình thường, đặc biệt là huyết áp tâm trương. Trên một bài báo của tờ journal of the American College of Nutrition đã cho thấy rằng sau các quá trình thử nghiệm và theo dõi gắt gao, huyết áp tâm thu sẽ giảm dần trong vòng gần 8 tuần lễ đối với người lớn có số cân quá nặng chỉ bằng việc trong chế độ ăn uống của họ thường xuyên có sử dụng hạt óc chó.

Vậy thì tại sao quả óc chó lại có tác dụng thần kỳ như vậy đối với người bị bệnh huyết áp cao

Trong mỗi lạng óc chó sẽ có 1mg muối. Muối là một thành phần quan trọng có trong cơ thể của mỗi chúng ta. Chúng giúp ta điều chỉnh được các lượng nước ở mỗi phần tế bào trong cơ thể. Chính vì lẽ đó mà khi  bạn sử dụng quả óc chó mỗi ngày, tức là bạn đã cung cấp cho cơ thể một lượng muối đáng kề. Thêm vào đó chúng ta cũng chỉ nên sử dụng 1500 mg muối và0 mỗi ngày. Nếu bạn lo sợ việc sử dụng nhiều quả óc chó sẽ dẫn tới việc cơ thể có khả năng bị thừa muối thì giờ đây đã có một phương án cho bạn mà vẫn đảm bảo được sức khỏe. Đó chính là sử dụng các loại quả óc chó không được ướp muối hay rang muối.

Đối với những người béo, người thừa cân thì tỷ lệ bị huyết áp cao là khá lớn. Nhưng nếu biết cách kết hợp ăn kiêng hiệu quả, họ sẽ giảm thiểu được bệnh tật của mình rất nhiều. Bạn chỉ cần giảm cân đi một chút thì tự khắc các chỉ số huyết áp của bạn cũng được giảm theo. Bên cạnh đó khả năng bị mỡ máu của bạn cũng được giảm thiểu một cách đáng kể. Bạn có thể sử dụng quả óc chó như là một công thức cho việc ăn kiếng giảm béo.