Quả óc chó với bà bầu

Quả óc chó từ lâu đã được coi là loại siêu thực phẩm với cuộc sống hằng ngày trên khắp các quốc gia trên thế giới và mới chỉ du nhập vào Việt Nam và trở nên phổ biến trong một vài năm gần đây. Tại sao quả óc chó lại được nhiều người lựa chọn và sử dụng cho bản thân và gia đình đặc biệt là các bà bầu tới vậy. Hãy cùng The Welnuts tìm hiểu về tác dụng của quả óc chó với bà bầu để biết lý do nào.

Quả óc chó với bà bầu

Quả óc chó tác dụng tốt với bà bầu

Quả óc chó với bà bầu: Giúp thai nhi phát triển não bộ toàn diện hơn

Omega 3 là thành phần có rất nhiều trong quả óc chó, nó nhiều hơn của cá hồi tới 5 lần và đây là thành phần kỳ diệu giúp trẻ có sự phát triển não bộ toàn diện hơn, giúp trẻ thông minh hơn đồng thời bổ sung một số chất khác cho trẻ như canxi, sắt.

Quả óc chó với bà bầu: Nguồn năng lượng từ thiên nhiên cho mẹ bầu

Trong quả óc chó có chứa tới 642 calo và 14g protein giúp mẹ bầu bổ sung năng lượng nhanh chóng đồng thời cũng giúp mẹ bầu giảm cảm giác thèm ăn và không bị tăng cân quá nhiều trong thai kỳ.

Quả óc chó với bà bầu: Giúp mẹ bầu giảm căng thẳng

Các mẹ bầu khi mang thai thường xuyên xuất hiện cảm giác chán nản và mệt mỏi tác động lên cơ thể và suy nghĩ khiến mẹ bầu cảm thấy stress sẽ không tốt cho thai nhi chút nào. Thật may, trong quả óc chó có chứa rất nhiều vi chất giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chính vì thế sẽ giúp giảm tỉ lệ mẹ bầu bị chứng trầm cảm sau sinh.

Quả óc chó với bà bầu: Làm bà bầu ngủ ngon giấc hơn

Trong suốt thai kỳ, nhất là những tháng cuối mẹ bầu thường rất mệt mỏi và nặng nhọc kéo theo cả chứng đau lưng, đau hông thường xuyên khiến mẹ bầu càm thấy mệt mỏi và ngủ không được ngon giấc. Trong quả óc chó có chứa melatonin hoạt động như một loại thuốc ngủ từ tự nhiên giúp mẹ bầu dễ dàng đi vào giấc ngủ. Bà bầu cũng có thể sử dụng tâm sen hoặc hạt sen, tuy nhiên loại này có tính lạnh thường không tốt cho bà bầu nếu dùng nhiều. Nên quả óc chó chính là lựa chọn tối ưu cho các mẹ bầu.

Quả óc chó với bà bầu: Cải thiện tình trạng sạm da và khô da

Trong thai kỳ nội tiết của phụ nữ cũng thường thay đổi dẫn tới tình trạng khô da và xạm da ở rất nhiều bà bầu nếu sử dụng quả óc chó hằng ngày thì tình trạng này sẽ được giảm một cách tối thiểu do trong quả óc chó có chứa rất nhiều Vitamin E giúp cho làn da của bạn trở nên căng, láng mịn và sáng hơn.