Tác dụng của hạt mắc ca với trẻ em và phụ nữ


Hạt mắc ca mới được du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây. Tuy giá cả hơi cao nhưng nó lại được nhiều bà nội trợ tiêu dùng thông thái yêu thích. Hạt mắc ca đã được sử dụng từ rất lâu ở nước ngoài. Nó không chỉ được ứng dụng vào việc chế biến món ăn, mà còn được dùng làm nước uống, làm kem, thậm chí còn có thể làm đẹp.

Hạt mắc ca đối với cơ thể bà bầu

Trong thành phần của hạt mắc ca có nhiều chất dinh dưỡng, có thể bổ sung các khoáng chất cần thiết cho các bà bầu. Không chỉ có thế, sử dụng hạt mắc ca, các bà bầu sẽ không bị tăng cân như các loại hạt khác. Thêm vào đó các khoáng chất có trong hạt mắc ca như vitamin B, các axit béo đều là những khoáng chất cần thiết cho việc phát triển trí não của thai nhi. Giúp các bào thai phát triển tốt hơn, có đầy đủ chất dinh dưỡng hơn. Sinh ra đời sẽ thông minh và khỏe mạnh hơn so với các trẻ em sơ sinh khác.


tác dụng rất tốt của hạt mắc ca


Ngoài ra với những bà bầu có triệu chứng nghén nặng, hoặc hội chứng chán ăn uống thì hạt mắc ca là giải pháp hữu hiệu nhất và phù hợp nhất dành cho các bà mẹ đang mang thai.

Thậm chí là sau khi sinh con, hạt mắc ca cũng rất có giá trị dinh dưỡng với dòng sữa mẹ

Hạt mắc ca và dinh dưỡng cho trẻ em

Trẻ em dù có ăn uống đầy đủ và nhiều cỡ nào cũng chưa chắc đã cân bằng được các chất dinh dưỡng trong cơ thể. Hoặc giả như ăn uống quá nhiều và không điều độ cũng gây ra bệnh béo phì ở trẻ. Thành phần của hạt mắc ca gồm có omega 3, omega 6, omega 7, các chất kẽm, sắt, can xi,.. cung cấp mọi khoáng chất cần thiết cho trẻ em. Hơn nữa các bé thường rất thích ăn loại hạt này, đặc biệt là các bé gái. Bạn có thể sử dụng hạt mắc ca để nấu ăn. Vừa cải thiện được dinh dưỡng bữa ăn hàng ngày. Vừa thu hút được các bé ăn cơm. Đặc biệt là những trẻ em nào hiếu động, không thích ăn cơm. Hạt mắc ca còn có thể kích thích vị giác của các bé, giúp trẻ em ăn uống ngon miệng hơn, khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn cũng tốt hơn.

Mỗi trẻ em lại có nhu cầu về dinh dưỡng khác nhau. Thế nên nguồn cung cấp năng lượng cũng như chế độ bữa ăn hoàn toàn không giống nhau. Ưu điểm của hạt mắc ca là có đầy đủ mọi khoáng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể trẻ em ở mức vừa phải.