Tác dụng của quả óc chó với bà bầu

Tác dụng của quả óc chó với bà bầu là điều không thể bỏ qua trong thai kỳ của chị em phụ nữ, đây là thứ quả không chỉ tốt cho sức khỏe mẹ bầu mà còn có rất nhiều tác dụng khác giúp cho sự phát triển của thai nhi trong bụng các mẹ tốt hơn và hoàn hảo hơn.

Tác dụng kỳ diệu của quả óc chó với bà bầu

Tác dụng kỳ diệu của quả óc chó với bà bầu

Tác dụng của quả óc chó với bà bầu: Giúp cải thiện làn da

Rất nhiều mẹ khi mang bầu xảy ra các hiện tượng như rạn da, nổi mụn, da sạm dần đi và rất nhiều tình trạng khác khiến chị em cảm thấy mất tự tin. Đừng lo, việc của chị em rất đơn giản là chỉ cần bổ sung quả óc chó vào thực đơn hằng ngày các mẹ bầu sẽ thực sự thấy hiệu quả kỳ diệu tới làn da của mình. Do trong quả óc chó có chứa rất nhiều loại vitamin và khoáng chất giúp cho bạn có làn da khỏe mạnh hơn, đặc biệt là vitamin E, loại vitamin cần thiết cho làn da của chúng ta.

Tác dụng của quả óc chó với bà bầu: Giúp mẹ bổ sung vi chất cho thai nhi

Trong quá trình mang bầu vì nhiều lý do và để có sự phát triển hoàn hảo cho thai nhi, các mẹ bầu thường được bác sĩ kê cho một số loại vitamin, khoáng chất bổ sung để thai nhi phát triển toàn diện hơn và giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên các chất bổ sung dạng thuốc này thường khiến cơ thể khó hấp thu và truyền sang cho con, chưa kể một số mẹ bầu còn bị táo bón khi sử dụng các loại thuốc này.

Hoặc mẹ bầu sẽ phải ăn rất nhiều các loại thực phẩm khác nhau, nhưng thường thì chúng ta không thể làm được việc này vì có thể khiến mẹ bầu tăng cân quá nhiều.

Nếu không bổ sung thì thai nhi sẽ tự động lấy các chất nó cho là cần từ cơ thể mẹ, không quan tâm việc đó sẽ ảnh hưởng ra sao tới cơ thể người mẹ vì đây là cơ chế của cơ thể mẹ trong quá trình mang bầu.

Chính vì vậy tìm một hoặc một vài loại thực phẩm có đầy đủ các vi chất này để bổ sung cho mẹ bầu là hợp lý nhất. Thật may, thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta một loại quả “siêu thực phẩm” đó chính là quả óc chó. Quả óc chó không chỉ có năng lượng cao mà trong thành phần còn chứa:

  • Omega 3 gấp 5 lần trong cá hồi giúp bổ sung cho cơ thể mẹ và giúp bé phát triển trí não tốt và hoàn thiện hơn, thông minh hơn.
  • Sắt và caxi: Đây là hai loại khoáng chất quan trọng bất cứ mẹ bầu nào cũng cần bổ sung trong thai kỳ.
  • Và rất nhiều vi chất khác tốt cho sự phát triển của trẻ khác.

Tác dụng của quả óc chó với bà bầu: Bổ sung năng lượng, giảm stress và ngủ tốt

Bổ sung năng lượng mà không gây thừa cân, giảm stress trong thai kỳ và ngủ ngon giấc là những điều mẹ bầu nào cũng mong muốn. Và trong quả óc chó có chứa tất cả các vi chất đáp ứng được các mong muốn trên của các mẹ bầu mà lại hoàn toàn tự nhiên nên rất dễ hấp thu.