Cách bảo quản hạt óc chó

Chắc các bà nội trợ không còn xa lạ gì với hạt óc chó và các tác dụng kỳ diệu của nó đối với sức khỏe mỗi người. Hiện nay trên thị trường có 2 loại óc chó là óc chó tách vỏ và quả óc chó chưa tách vỏ. Tại sao lại cần phải làm như vậy. Thực chất việc tách hạt óc chó hơi khó khăn, nhất là với những người đầu tiên sử dụng hạt óc chó. Họ còn chưa có nhiều kinh nghiệm tách hạt. Thêm vào đó, việt tách hạt óc chó ra khỏi vỏ rất mất thời gian và công sức. Để tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ, thewelnut cũng đưa ra thị trường 2 dòng sản phẩm là hạt óc chó chưa tách vỏ và hạt óc chó đã tách vỏ. Vỏ hạt óc chó rất cứng. Bạn cần phải sử dụng các dụng cụ chuyên dụng, như càng kẹp cua hoặc phải tự đập ra để bóc tách lấy hạt óc chó.

Thêm vào đó việc phân loại quả óc óc thành 2 loại óc chó đã tách vỏ, và óc chó vẫn còn vỏ cũng có ảnh hưởng đến việc bảo quản sản phẩm. Quả óc chó khi còn lớp vỏ sẽ được bảo vệ trước quá trình oxi hóa tốt hơn. Lớp vỏ cứng sẽ không khiến hạt óc chó bại ỉu nếu để quá nhiều thời gian tiếp xúc với không khí. Ngược lại, hạt óc chó đã tách vỏ thì hạn sử dụng không bằng hạt óc chó chưa tách vỏ. Tuy đều làm dạng đồ khô rất khó bị biến chất. Nhưng nếu để lâu, hạt óc chó có thể bị mốc không thể sử dụng được. Không những thế, để một thời gian quá lâu, chất lượng của hạt óc chó cũng giảm đáng kể. Bạn ăn sẽ không còn thấy ngon như lúc ban đầu được  nữa.

Vì vậy bạn cần có cách bảo quản cả 2 loại hạt óc chó chưa bỏ vỏ và hạt óc chó chỉ còn nhân. Với loại hạt óc chó vẫn còn vỏ, bạn có thể cho chúng vào những chiếc túi ni lông chuyên để thực phẩm sạch. Và cất những chiếc túi này ở những nơi khô ráo, không chịu điều kiện nồm ẩm trong không khí. Bạn cũng cần phải nhớ rằng cách ly các hạt óc chó này với ánh sáng mặt trời càng lâu càng tốt. Như vậy thời gian bảo quản, cũng như lưu trữ hạt óc chó sẽ được tốt hơn.

Như đã nói ở trên, nhân hạt óc chó có yêu cầu bảo quảnkỹ càng hơn. Bạn có thể chia chúng vào những túi nhỏ khác nhau để tiện lấy ra sử dụng. Bạn càng hạn chế việc mở miệng túi lâu bao nhiêu, tuổi thọ của hạt óc chó càng lâu bấy nhiêu. Bạn cũng có thể cất chứa những hạt óc chó đã bóc bỏ vỏ vào trong những hộp kín.