Cho bé ăn dặm cùng hạt mắc ca


Với các bà mẹ thì công thức nấu ăn cho con trẻ của mình không bao giờ là đủ, nhất là các bữa ăn dặm cho bé. Các mẹ sưu tập những công thức nấu ăn dặm thường xuyên, học hỏi kinh nghiệm từ nhiều nguồn để luôn luôn có thể thay đổi khẩu vị cho bé. Cũng như cung cấp các chất dinh dưỡng tốt nhất dành cho bé yêu của bạn.

Hôm nay thewelnut xin được giới thiệu với các mẹ một công thức ăn dặm mới với đầy đủ thành phần chất dinh dưỡng trợ giúp cho sự phát triển trí não của trẻ. Đây là công thức ăn dặm được nhiều bà mẹ nước ngoài sử dụng và bình chọn là công thức có nhiều thành phần dinh dưỡng nhất, được trung hòa tốt nhất phù hợp với việc hấp thụ năng lượng của bé, có tác dụng tăng cường sự miễn dịch của bé, giúp cơ thể của trẻ nhỏ phát triển tốt hơn, trở nên khỏe mạnh hơn.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một cốc sữa tươi và một nửa cốc nước trắng. Tiếp theo đó bạn cũng cần chuẩn bị một cốc yến mạch. Hiện giờ yến mạch rất dễ mua chứ không giống những năm trước. Bạn có thể tìm thấy chúng ở trong tất cả các siêu thị, thậm chí là ở chợ. Tiếp theo bạn cần chuẩn bị một quả chuối tuôi. Bạn phải nghiền nát chuối tiêu ra trước. Nếu có mật ong thì bạn nên cho cả mật ong vào. Mật ong cực kỳ tốt cho bé, là một thành phần dinh dưỡng không thể thiếu. Thêm một chút bơ và hạt mắc ca vào là đầy đủ nguyên liệu cần có.

Phương pháp chế biến món ăn dặm cho bé

Đầu tiên bạn cần phải đun sôi sữa tươi cùng với nước đã chuẩn bị. Sau đó bạn từ từ cho các thành phần sau theo thứ tự lần lượt vào để chế biến. Trước tiên là bạn cho yến mạch, một chút mật ong. Sau đó bạn tiếp tục cho chuối vào. Khi đã nấu hơi nhừ thì bạn cho thêm một chút muối vào trong nồi. Muối có tác dụng tăng cường iốt, rất tốt cho tuyến giáp của bé. Tuy nhiên vị giác của bé vẫn chưa được hoàn thiện nên bạn chỉ cần cho một chút xíu muối là được.

Sau khi các nguyên liệu đã được nấu thật nhừ thì bạn cho thêm bơ lạt đã chuẩn bị từ trước vào. Đảo đều hỗn hợp. Tiếp sau đó, bạn rắc thêm một chút hạt mắc ca vào. Nếu không tìm thấy hạt mắc ca, bạn có thể thay bằng hạt óc chó cũng được, đều rất tốt cho sức khẻo của bé. Cuối cùng bạn cho chuối vào trong để có hương vị thơm hơn, và kích thích vị giác của bé tốt hơn, giúp bé ăn được ngon miệng.