Đặc điểm của các loại quả óc chó trên thị trường

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều nơi bán rất nhiều quả óc chó có có đặc điểm hình dáng khác nhau đôi khi khiến người tiêu dùng phân vân không biết loại nào là loại nào và loại nào thì tốt hoặc chính hãng. Để giúp khách hàng phân biệt và có lựa chọn tốt hơn cho mình và gia đình Thewelnuts sẽ giới thiệu về đặc điểm của các loại quả óc chó trên thị trường.

Quả óc chó là loại quả có xuất xứ xa xưa từ các nước Trung Đông nhưng nơi đây lại không phải là nơi có điều kiện thiên nhiên, thời tiết, đất đai phù hợp nhất, tối ưu nhất với sự phát triển của cây óc chó và cho ra được loại quả thơm ngon với hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. Mỹ mới là đất nước có điều kiện phù hợp nhất để cây óc chó phát triển và đương nhiên quả óc chó ở Mỹ luôn là ngon nhất, bùi và thơm nhất cũng như có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong tất cả các loại quả óc chó.

Trước những lợi ích tuyệt vời mà quả óc chó mang lại cho sức khỏe của chúng ta đặc biệt cho bà bầu, trẻ nhỏ và đối tượng người thiếu dinh dưỡng mà loại quả này đã được cả thế giới biết đến, ưa chuộng và sử dụng. Cũng vì thế mà rất nhiều nước khác cũng đã nhân giống và trồng thành công loại cây này, ngay cả ở Việt Nam, cây óc chó cũng được trồng ở một số vùng tại miền núi phía Bắc và cho quả.

Đặc điểm quả óc chó Mỹ

Ở Mỹ có rất nhiều nơi trồng được quả óc chó, nên cũng có rất nhiều chủng khác nhau của óc chó trên thị trường là của Mỹ, tuy nhiên quả óc chó của Mỹ có một vài đặc điểm chung là quả to, vỏ có màu nâu đất hơi nhạt. Đặc biệt có loại hạt óc chó Hartley có thể dựng đứng được do một đầu của quả khá phẳng, không giống với các loại hạt óc chó thông thường khác. Và hạt óc chó Hartley cũng là loại hạt óc chó được thị trường chung đánh giá là có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất và thơm ngon hơn các loại óc chó Mỹ khác.

Đặc điểm của quả óc chó Trung Quốc và Việt Nam

Có lẽ vì hai nước sát nhau, điều kiện khí hậu của các tỉnh miền núi phía Bắc giáp với Trung quốc ma cũng chỉ ở đây trồng được cây óc chó cho quả nên của Việt Nam và Trung Quốc có đặc điểm tương đối giống nhau: Vỏ nâu đất sẫm thiên về màu tối, quả nhỏ, nhân cũng không được bùi, béo, ngậy và thơm ngon như các loại quả óc chó nhập khẩu từ Mỹ và đương nhiên hàm lượng dinh dưỡng cũng không bằng quả óc chó Mỹ. Tuy nhiên giá thành của quả óc chó Việt Nam và Trung Quốc mềm hơn so với óc chó nhập khẩu.