Khám phá những lợi ích đặc biệt của hạt óc chó

Trong các loại hạt thì hạt óc chó được cho là vua của các loại hạt. Hạt óc chó được người nước ngoài ưa chuộng từ lâu. Vài năm lại đây nó mới du nhập vào Việt Nam và được người tiêu dùng quan tâm. Nhưng tác dụng của nó vẫn chỉ tạm dừng ở việc làm bánh, hoặc là món ăn cho những ngày lễ tết. Đa số các bà nội trợ vẫn chưa đánh giá đúng và toàn diện tác dụng tuyệt vời của loại hạt này. Hôm nay, thewelnuts sẽ giới thiệu với các bạn những tác dụng đặc biệt của hạt óc chó.


Hạt óc chó giảm thiểu nguy cơ bị ung thư

Hạt óc chó chứa gấp đôi hàm lượng ô xi hóa, và cung cấp một lượng axit béo omega 3 cho cơ thể. Theo các nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên thế giới thì những hàm lượng có trong hạt óc chó kìm hãm được sự phát triển của các tế bào ung thư nói chung. Và làm giảm tỷ lệ mắc ung thư vú nói riêng. Chính vì khả năng hỗ trợ cao trong quá trình điều trị nên bác sỹ khuyên dùng hạt óc chó thường xuyên ở các bệnh nhân bị ung thư. Và với những người không mắc bệnh thì việc sử dụng hạt óc chó làm giảm thiểu tỷ lệ bị ung thư xuống mức thấp nhất.

Không những thế, hàm lượng omega 3 quá lớn trong hạt óc chó cũng có tác dụng vĩ đại trong việc điều trị các bệnh trầm cảm, mất ngủ. Giúp mọi người lấy lại được sự tập trung do rối loạn tăng động, đặc biệt là hạt óc chó có tác dụng rõ rệt ở những bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer – một căn bệnh mất trí nhớ. Mấy năm trở lại đây, căn bệnh này đang trở nên phổ biến ở Việt Nam. Do tác động nhiều từ môi trường ô nhiễm, tỷ lệ bệnh cũng tăng cao. Chính hàm lượng omega 3 và omega 6 trong hạt óc chó làm tăng cường độ miễn dịch, ngăn ngừa được nhiều hiểm họa từ các căn bệnh khó chữa.

Hạt óc chó có tác dụng với tim mạch

Một nghiên cứu ở đại học ở Pennsylvania cho thấy rằng hàm lượng trong hạt óc chó có lợi cho tim mạch cao gấp nhiều lần so với các loại hạt khác. Hạt óc chó có ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong cơ thể. Đây được cho là tác động trực tiếp đến tim mạch, gây ra các căn bệnh về tim. Axit béo trong hạt óc chó làm tăng lượng cholesterol tốt, giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Các kết quả lâm sàn cho thấy nguy cơ mắc bệnh mạch vành giảm rõ rệt sau một thời gian sử dụng hạt óc chó.

Ngoài ra hạt óc chó còn nhiều tác dụng khác đối với bệnh tiểu đường, giúp trẻ phát triển não bộ tốt hơn.