Làm đẹp cùng mặt nạ óc chó


Hạt óc chó đã trở nên quá quen thuộc với các bà nội trợ. Óc chó không chỉ là món ăn vặt thú vị mà các bé yêu thích, đó còn là nguyên liệu nấu ăn với hương vị trong cuộc sống hàng ngày. Không những thế, hạt óc chó luôn là thành phần không thể thiếu trong nhiều loại bánh âu hiện nay như bánh nướng socola phủ óc chó, bánh bông lan óc chó,…

Ngoài ra, hạt óc chó còn có tác dụng để làm đẹp. Trong hạt óc chó có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Việc sử dụng hạt óc chó thường xuyên như một thứ thức uống bổ dưỡng có thể khiến da bạn trở nên hồng hào, và tươi trẻ hơn. Với nhiều công dụng làm đẹp lợi hại như vậy, hôm nay, thewelnuts.com xin được chia sẻ với các bạn một phương thức làm đẹp mới từ hạt quả óc chó. Đó chính là mặt nạ óc chó. Có thể bạn còn thấy nghi ngại với hạt lớn như vậy làm sao óc chó có thể làm mặt nạ được. Nhưng xin hãy yên tâm, hãy thử công thức của chúng tôi trong vòng một tuần, bạn sẽ thấy làn da bạn được cải thiện một cách đáng kể.

Trước tiên, bạn cần rửa thật sạch mặt bằng sữa rửa mặt chuyên dụng dành cho làn da của bạn. Sau đó để da mặt bạn khô tự nhiên. Trong quá trình chờ đợi, bạn cũng cùng chúng tôi chuẩn bị mặt nạ óc chó.

Trước tiên bạn xay nhuyễn quả óc chó. Sau đó bạn đổ thêm một nửa cốc sữa bò vào và tiếp tục xay. Có thể thay thế bằng sữa chua không đường. Nhưng sữa chua không đường không có tác dụng tốt như khi hạt óc chó kết hợp với sữa bò. Sau khi đã có được một hỗn hợp thật nhuyễn, bạn đổ hỗn hợp ra bát. Có thể thực hiện các bước này từ trước đó. Và cho hỗn hợp vào trong ngăn mát tủ lạnh. Đến khi bạn mang ra đắt mặt nạ sẽ có cảm giác mát lạnh, rất thích thú. Bạn có thể làm nhiều hơn cho đỡ mất công một lần chuẩn bị. Sau đó cất chứa vào trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy vậy, bạn cũng không được để quá lâu, có thể phản tác dụng. Hoặc hỗn hợp hạt óc chó và sữa bò sẽ bị biến chất, không còn sử dụng được nữa. Nếu bạn không muốn bảo quản trong tủ lạnh. Hãy xay nhuyễn hỗn hợp hạt óc chó sữa bò với đá. Như vậy bạn đã có thêm một thứ thức uống bổ dưỡng, thơm ngon.

Quá trình đắp mặt nạ bắt đầu. Rất đơn giản, bạn đắp hỗn hợp trên lên những vùng da cần điều trị của mặt. Để trong vòng 30 phút, sau đó bạn rửa sạch mặt với nước ấm là xong. Sau một thời gian, da của bạn sẽ không còn bị lên mụn nữa