Sử dụng hạt óc chó và mắc ca làm món ăn ngày Tết


Hạt mắc ca và hạt óc chó đã không còn xa lạ gì với người Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Chúng được sử dụng nhiều để ăn vặt, chế biến các món bánh, thậm chí là cho cả các bữa cơm trong gia đình để thêm phần phong phú, vui tươi. Thậm chí ở một số gia đình có thu nhập khá giả, hạt mắc ca và hạt óc chó còn được sử dụng thay cho mứt tết, làm món ăn vặt dành để tiếp khách.


hạt óc chó


Tác dụng của hạt óc chó và hạt mắc ca này đối với sức khỏe của con người

Không ai có thể phủ nhận được những tác dụng tuyệt vời của hạt óc chó và hạt mắc ca mang lại cho sức khỏe của mỗi người. Trước hết, chúng rất có lợi cho tim mạch. Nếu sau đợt con nhỏ bị khóc dạ đề, bạn mà cho chúng sử dụng hạt óc chó hoặt hạt mắc ca thì chúng sẽ rất nhanh lấy lại sức đề kháng của cơ thể. Như vầy bé trong sẽ càng ngày càng mạnh khỏe hơn nữa. Không chỉ có vậy, trong hạt óc chó và hạt mắc ca có rất nhiều thành phần dinh dưỡng, có thể phù hợp được với tất cả mọi người.

Tuy rằng nhiều người nhận định rằng việc sử dụng hạt óc chó và hạt mắc ca rất có lợi cho cơ thể, đặc biệt là những người đã và sẽ bị bệnh tim. Đây là một căn bệnh nguy hiểm. Bởi vì căn bệnh này có thể bị đột quỵ bất cứ lúc nào. Nếu không được sơ cứu kịp thời thì rất có thể bệnh nhân sẽ không sống nổi. Thêm vào đó, hạt óc chó có thể ngăn chặn tỷ lệ bệnh nhân bị đột quỵ lên tới 40 phần trăm. Đặc biệt, hạt óc chó có thể kiểm soát lượng cholesteronl trong cơ thể mỗi người một cách tốt ưu nhất có thể.

Hạt mắc ca thì khó mở hơn quả óc chó nhiều. Bạn rất khó có thể sử dụng tay để mở hạt mắc ca. Thông thường, với một số lượng lớn hạt mắc ca, khách sẽ sử dụng một cái kìm bấm chuyên dụng để bóc vỏ nhanh hơn và không bị đau tay.

Giá thành của hạt mắc ca và hạt óc chó này trên thị trường

Phải nói rằng giá thành của hạt óc chó và hạt mắc ca, đặc biệt là hạt mắc ca là tương đối cao. Nhưng so với những lợi ích mà nó mang lại thì già thành như vậy không phải là quá cao. Hiện nay trên thị trường đã có hiện tượng trà trộn các loại hạt mắc ca Trung quốc kém chất lượng. Mà giá thành của nó cũng bằng hạt mắc ca bình thường. Chính vì vậy mà các bạn luôn cần phải thận trọng.